Lễ ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” tại trường Thực hành Sư phạm

Thực hiện Quyết định số 3043/CAT-PXDPT, ngày 23/01/2020 của Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh về việc thành lập mô hình “Phòng, chống vi phạm phát luật và bạo lực học đường”. Căn cứ Quyết định số 48/QĐ-UBND ngày 06/03/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 1 về thành lập Câu lạc bộ “Phòng chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” tại trường Thực hành Sư phạm. Vào lúc, 14h00 ngày 16/03/2023, Ủy ban nhân dân Phường 1 và trường Thực hành Sư phạm tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường”.
Đến dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ có đồng chí Lê Văn Bình - Đội trưởng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc - Công An tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Linh - Đội trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc - Công an Thành phố Trà Vinh; đồng chí Đặng Thái Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 1; đồng chí Nguyễn Ngọc Em - Phó Trưởng Công An phường 1; thầy Phạm Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy bộ phận trường Thực hành Sư phạm, Ban giám hiệu cùng các bộ Đoàn thể, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm toàn trường.
            Tham dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ, đại diện Công an Phường 1 thông qua khảo sát tình hình vi phạm pháp luật và bạo lực học đường tại trường Thực hành Sư phạm. Ông Phạm Hải Đăng thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường.
            Nhiệm vụ của Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm phát luật và bạo lực học đường” là tuyên truyền vận động giáo viên phụ huynh và học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực nhà trường. Kiểm tra, ngăn chặn học sinh vi phạm nội quy của nhà trường và các hành vi vi phạm khác. Quản lý, giáo dục học sinh mắc tệ nạn xã hội hoặc có vi phạm quy định của nhà nước về an ninh, trật tự. Đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông ở cổng trường.
            Theo thầy Võ An Lạc - Tổng phụ trách Đội trường Thực hành Sư phạm “Việc thành lập câu lạc phòng chống bạo lực học đường, các vấn đề về vi phạm pháp luật rất có ý nghĩa trong việc quản lý học sinh trường học, giúp các thầy cô giáo theo dõi giáo dục học sinh của mình tốt hơn”. Cũng trong buổi ra mắt câu lạc bộ, nhiều giải pháp được đề xuất nhằm nâng cao ý thức học sinh. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn được nghe chỉ đạo của Phòng PV05; Công an thành phố Trà Vinh, Đảng ủy ủy ban nhân dân Phường 1.
            Kết thúc buổi ra mắt, thầy Phạm Hải Đăng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ hạ quyết tâm xây dựng trường Thực hành Sư phạm thân thiện, học sinh tích cực, tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường.

Tác giả bài viết: Hữu Khánh - Đăng Khoa