Lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới 2017- 2018

Lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới 2017- 2018
Sáng nay (14/8/2017) bắt đầu ngày học tiên sau kỳ nghỉ hè, học sinh cấp THCS và THPT nghiêm trang tổ chức Lễ chào cờ đầu tuần chào năm học mới. Trong không khí trang nghiêm, nghi thức chào cờ, hát Quốc ca được tiến hành long trọng với sự tham gia của thầy cô trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể giáo viên và 682 học sinh cấp THCS và THPT.

Sau phần nghi lễ, tập thể lớp 12A đã khởi động năm học bằng những câu hỏi đố vui thuộc nhiều lĩnh toán học, lịch sử, văn học,…Những phần quả nhỏ được trao, những tràng pháo tay động viên đã giúp không khí buổi lễ chào cờ thêm vui tươi, náo nhiệt.


Thầy Nguyễn Văn Vũ- Chủ tich Hội LHTN Việt Nam đã gửi đến các em thông tin về Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thiếu niên và Nhi đồng. Đây là cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Tham gia cuộc thi, các em có cơ hội thể hiện sức sáng tạo của mình ở các lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt, đồ chơi trẻ em và bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội. Hy vọng sau buổi sinh hoạt này các bạn học sinh sẽ tích cực tham gia cuộc thi.
Cũng tại buổi chào cờ đầu tiên, thầy Nguyễn Huy Thông- Hiệu trưởng nhà trường đã cùng toàn thể thầy cô và học sinh chào đón các bạn tân học sinh khối 6 và khối 10. Thầy nhắc nhở các em về nội qui của trường cũng như nêu phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2017-2018 tới học sinh trong nhà trường.
Lễ chào cờ tuy ngắn gọn, súc tích nhưng đã thắp lửa nhiệt huyết tới các em học sinh, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác học tập, báo hiệu một năm học mới thành công rực rỡ.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng