Kết quả tốt đẹp tại phiên họp đầu tiên của Ban đại diện Cha mẹ học sinh

Ngày 08/10/2014, tại Giảng đường IV Trường Thực hành Sư phạm đã diễn ra phiên họp đầu tiên của Ban đại diện (BĐD) Cha mẹ học sinh Trường Thực hành Sư phạm. Phiên họp lần này đã phân công nhiệm vụ cụ thể của Ban đại diện cũng như điều lệ hoạt động của Ban trong năm học 2014 - 2015.

Kết quả tốt đẹp tại phiên họp đầu tiên của Ban đại diện Cha mẹ học sinh

Đến dự phiên họp có ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch hội đồng tư vấn trường ĐHTV, Chủ tịch hội đồng trường THSP, bà Nguyễn Thị Bạch Vân – Hiệu trưởng nhà trường, các Phó hiệu Nguyễn Huy Thông, Phạm Hải Đăng,  cùng toàn thể  Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Các đại biểu tại phiên họp

Bắt đầu buổi họp là lời chia sẻ tâm sự, khen ngợi và cảm ơn của Hiệu trưởng đối với các thành viên trong BĐD đã có những đóng góp tích cực cho nhà trường. Trong buổi họp này, BĐD  cũng đã thông qua bản dự thảo phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban đại diện như sau:

- Nhóm hỗ trợ các hoạt động học tập: có năm thành viên do Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó trưởng ban đại diện làm trưởng nhóm.

- Nhóm hỗ trợ hoạt động phong trào: có năm thành viên do Ông Ngô Đình Công - Phó  trưởng ban đại diện làm trưởng nhóm.

- Nhóm hỗ trợ hoạt động kĩ năng sống: có sáu thành viên do Ông Hà Thanh Sơn - Trưởng ban đại diện làm trưởng nhóm.

- Nhóm công tác vận động tài trợ: có năm thành viên do ông Nguyễn Khắc Thuận - Phó trưởng ban đại diện làm trưởng nhóm.

Trong buổi họp, các thành viên trao đổi, thảo luận sôi nổi về các vấn đề nâng cao chất lượng học tập, thực hiện tốt các quy định của trường, dạy các kỹ năng nâng cao ngoài kiến thức phổ thông….

Ông Nguyễn Huy Thông - Phó Hiệu trưởng nhà trường - báo cáo thành tích học tập của các em trong hai tháng đầu năm cũng như những hoạt động học tập sắp tới của học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12.

Trưởng Ban đại diện - ông Hà Thanh Sơn - đã thông qua Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Điều lệ có 4 chương 15 điều qui định tổ chức, hoạt động và trách nhiệm cũng như các hình thức khen thưởng và xử lí vi phạm Ban đại diện.

Ông Hà Thanh Sơn phát biểu tại cuộc họp

Với sự quyết tâm của Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường, trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra góp phần vào công cuộc phát triển  sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và của tỉnh Trà Vinh nói chung.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan - Tấn Tài