Họp Hội đồng sư phạm tháng 12 năm 2014

Vào lúc 13 giờ 30 ngày 27/12/2014, Trường THSP đã tiến hành họp toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Tham dự cuộc họp có ông Trần Hoàn Kim - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn trường Đại học Trà Vinh, chủ tịch Hội đồng trường THSP, đầy đủ viên chức của nhà trường. Hiệu trưởng đã chủ trì cuộc họp, nội dung cuộc họp xoay quanh các vấn đề: Thông báo tình hình cụ thể việc đánh giá các hoạt động của học kì I và kế hoạch công việc trong thời gian tới.

Họp Hội đồng sư phạm tháng 12 năm 2014

ThS. Từ Thanh Nguyên- Tổ trưởng Tổ Tự nhiên, báo cáo sơ kết học kì I

Theo đó, trong  học kì I năm học 2014 - 2015, tất cả các tổ chuyên môn đều hoàn thành kế hoạch giảng dạy theo phân phối chương trình, giáo viên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sổ sách, thực hiện đúng ngày giờ công. Đặc biệt là tất cả giáo viên đều đăng kí thao giảng với kết quả trên 90% đạt loại Giỏi, 10 % khá, không có trường hợp tiết dạy trung bình, yếu. Các tổ trưởng chuyên môn cũng đã đánh giá toàn diện một số giáo viên trong tổ như: dự giờ đột xuất, kiểm tra hồ sơ sổ sách. Kết quả đáng mừng là giáo viên đều hoàn thành tốt nội dung giảng dạy lẫn hồ sơ sổ sách đạt yêu cầu. Công tác ra đề, tổ chức kiểm tra và chấm bài được thực hiện nghiêm túc, đúng qui chế.

Trong học kì qua, nhà trường cũng đã tăng cường mua trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy như mua sắm thiết bị cho phòng thực hành Lí - Hóa - Sinh, tăng cường sách tham khảo cho thư viện, mua máy tính; sửa chữa cơ sở vật chất kịp thời như sửa hệ thống nhà vệ sinh, cửa ra vào phòng học, rà soát hệ thống điện, quạt trong các phòng học; xây dựng bồn hoa cây cảnh,….

Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Huy Thông đánh giá công tác học kì I

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bạch Vân nhắc nhở: Trong thời gian đến, yêu cầu viên chức sẽ tiếp tục thực hiện đúng kế hoạch năm học, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng kém cho học sinh yếu; thực hiện dự giờ, thao giảng nhiều hơn nữa để đánh giá chất lượng dạy và học. Riêng giáo viên được phân công giảng dạy các khối lớp 12 cần tăng cường bổ trợ kiến thức cho các em, chuẩn bị tốt cho kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Đồng thời tăng cường giáo dục ý thức học tập, đạo đức, tác phong, nề nếp cho học sinh.

Hiệu trưởng, ThS.  Nguyễn Thị Bạch Vân phát biểu chỉ đạo

Với công tác chuẩn bị chu đáo như vậy, hy vọng rằng trong học kì II, Trường Thực hành Sư phạm sẽ đạt được những thành tích tốt hơn nữa trong công tác dạy và học, góp phần khẳng định uy tín và chất lượng của nhà trường trong hệ thống các trường phổ thông trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan - Tấn Tài