Học sinh trường Thực hành Sư phạm đạt hai giải Ba trong cuộc thi “Ý tưởng, Dự án Khởi nghiệp” tỉnh Trà Vinh năm 2022

Sáng ngày 10/11/2022 tại Tỉnh đoàn Trà Vinh đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi “ Ý tưởng, Dự án Khởi nghiệp” tỉnh Trà Vinh năm 2022
Cuộc thi “Ý tưởng, Dự án Khởi nghiệp” tỉnh Trà Vinh năm 2022 do tỉnh Đoàn tổ chức, sau hơn 6 tháng phát động đã thu hút hơn 220 ý tưởng, dự án ở nhiều lĩnh vực tham gia: trong đó có 166 ý tưởng, 61 dự án. Sau khi kết thúc vòng bán kết, có 6 ý tưởng và 6 dự án lọt vào vòng chung kết. Trong đó có Dự án “Vải Sợi Chuối” của nhóm tác giả Kim Minh Kiệt (12T – THSP), Lê Mộng Thanh Trúc (12B – THSP), Nguyễn Huỳnh Minh Ngọc (12T – THSP), Nguyễn Nhựt Minh (SV ĐHTV) đạt giải Ba nhóm Dự án. Ý tưởng “Công nghệ hoá, trang thông tin du lịch Cồn Chim – TATC” của nhóm tác giả Đoàn Hải Đăng (12T – THSP), Lý Kim Lam, Nguyễn Thị Ngọc Lành (SV ĐHTV)
đã xuất sắc đạt giải Ba nhóm Ý tưởng.
Ngày 12/11 dự án “Vải Sợi Chuối” tiếp tục tham gia vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng HSSV Khởi nghiệp” khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022 tại giảng đường D5 Đại học Trà Vinh. Dự án đạt giải tiềm năng.
Cuộc thi “Ý tưởng, Dự án Khởi nghiệp” tỉnh Trà Vinh 2022 đã tạo điều kiện giúp thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh nói chung và học sinh Trường Thực hành Sư phạm nói riêng phát huy tinh thần nghiên cứu, sáng tạo; vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, hướng tới hoạt động có ý nghĩa là tìm hiểu về kinh doanh; có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh, xây dựng ý tưởng, dự án và tìm ra con đường lập thân, lập nghiệp trong tương lai từ những ý tưởng, dự án khởi nghiệp thành công.

Tác giả bài viết: Mộng Tuyền