​Học sinh Trường Thực hành Sư phạm đạt giải Nhất cuộc thi “Student Entrepreneur Talent” 2022

Vào lúc 13h30 ngày 28/04/2022 tại giảng đường D5, khu I, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức vòng thi chung kết và trao giải cuộc thi “Student Entrepreneur Talent” 2022.
Cuộc thi “Student Entrepreneur Talent” 2022 được Trường Đại học Trà Vinh phát động từ tháng 2 năm 2022. Ban tổ chức đã nhận được 64 dự án tham gia. Sau khi kết thúc Vòng bán kết, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 08 dự án vào dự thi Vòng chung kết. Trong đó dự án “ Vải sợi chuối” của nhóm tác giả:
1/ Kim Minh Kiệt  - Học sinh lớp 11 chuyên Toán Trường Thực hành Sư phạm
2/ Huỳnh Thị Minh Ngọc – Học sinh lớp 11 chuyên Toán Trường Thực hành Sư phạm
3/ Lê Mộng Thanh Trúc – Học sinh lớp 11B Trường Thực hành Sư phạm
4/ Nguyễn Nhựt Minh – Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh Trường Đại học Trà Vinh
đã xuất sắc giành được giải Nhất cuộc thi.

Từ trái sang Lê Mộng Thành Trúc, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Kim Minh Kiệt

Cuộc thi “ Student Entrepreneur Talent” 2022 tạo điều kiện giúp sinh viên, học sinh Trường Đại học Trà Vinh nói chung, học sinh Trường Thực hành Sư phạm nói riêng phát huy tinh thần nghiên cứu, sáng tạo; vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn; hướng sinh viên, học sinh tới hoạt động có ý nghĩa là tìm hiểu về kinh doanh; có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh, xây dựng ý tưởng và tìm ra con đường lập nghiệp trong tương lai, góp phần tạo thêm việc làm cho sinh viên, học sinh từ những dự án khởi nghiệp thành công.

Tác giả bài viết: Mộng Tuyền