Đại hội Chi bộ 18 lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020

Chiều ngày 05/8/2017, tại Giảng đường A54.101 Trường Thực hành Sư phạm, Chi bộ 18 (Chi bộ Trường Thực hành Sư phạm) long trọng khai mạc Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020. Đây là Chi bộ đầu tiên tổ chức Đại hội và được chọn là đơn vị Đại hội điểm của Đảng bộ Trường Đại học Trà Vinh.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Châu Văn Trưởng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Chính, UVBCH Đảng ủy khối cơ quan, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh, đồng chí Trần Văn Trọng- Phó Bí thư thường trực, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, đồng chí Trần Hoàn Kim- nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Hội đồng Trường Thực hành Sư phạm, đồng chí Thạch Thị Dân- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh và 39 Bí thư, Phó Bí thư của 39 Chi bộ Trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Trà Vinh, cùng sự tham dự đầy đủ của 40 đảng viên Chi bộ 18.
Sau phần nghi thức, đồng chí Phạm Hải Đăng, Bí thư Chi bộ 18, thay mặt Đoàn Chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội.
Đại hội đã thông qua các văn kiện gồm: Báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017-2020; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2015-2017. Các đại biểu dự Đại hội đã tập trung thảo luận đóng góp các văn kiện trình Đại hội, trong đó tập trung thảo luận đóng góp sâu báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ 18 lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2017, nhất là những mặt còn hạn chế, thiếu sót và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020. Hội nghị cũng lắng nghe 03 tham luận của các đồng chí Nguyễn Hoàng Oanh, Nguyễn Thị Hương Giang, Nguyễn Minh Thương về tăng cường công tác phát triển Đảng trong học sinh, tăng cường lãnh chỉ đạo công tác chuyên môn, phát huy vai trò của đảng viên trẻ.
Thay mặt Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh, đồng chí Trần Văn Trọng- Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy, đã đánh giá cao kết quả tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ 18 nhiệm kỳ qua được thực hiện tốt, điển hình như thực hiện chức năng lãnh chỉ đạo với nhà trường, giáo dục chính trị tư tưởng, sự đoàn kết nhất trí giữa tổ chức Đảng và chính quyền, sự phát triển của các tổ chức đoàn thể… Chi ủy kịp thời tổ chức triển khai, phổ biến các chủ trương, quy định của Đảng về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thực hiện tốt anh ninh quốc phòng. Việc thực hiện các mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ trong nhiệm kì qua là một thành công đáng nhân rộng.
Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 05 đồng chí. Kết quả, với sự tín nhiệm cao của các đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Phạm Hải Đăng được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và đồng chí  Lê Phong Dũ được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ 18 nhiệm kỳ 2017-2020 với phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhiệm kỳ 2017-2020, trong đó tập trung lãnh đạo đảng viên gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, hăng hái thi đua thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Chi bộ và đơn vị.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng