Câu lạc bộ Vật lý với chương trình “Em yêu khoa học - Mô hình cầu dây văng”

Ngày 18/03/2023 là những ngày của Tháng thanh niên, với không khí mát mẻ dưới Sảnh tòa nhà C1 Trường Thực hành Sư phạm, Tổ Lý – Tin – Công nghệ tổ chức CLB lần 1 dành cho học sinh cấp THCS với chủ đề “ Học sinh làm mô hình cầu dây văng”. Theo quy định, các em từ 2 đến 3 học sinh có thể thành lập 1 đội, mỗi đội phải hoàn thành sản phẩm mô hình làm cầu dây văng thu nhỏ trong thời gian 60 phút.
Kết quả cấp THCS có 64 đội tham gia dự thi ( khối 8 + 9 có 19 đội, khối 6 + 7 có 45 đội) với 64 sản phẩm. BTC đã khen thưởng cho các đội Khối 8 + 9 gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích và 2 giải phong trào; Khối 6 + 7 gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải ba, 10 giải khuyến khích và 8 giải phong trào.
Theo kế hoạch, các em học sinh cấp THPT sẽ tham gia sinh hoạt CLB Lý – Tin lần thứ 2 sẽ làm “Mô hình chế tạo xe chạy bằng điện” (Pin) vào ngày 30/03/2023. Đây là hoạt động STEM hiệu quả, phát triển năng lực toàn diện học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Một số hình ảnh sinh hoạt CLB lần 1:

Tác giả bài viết: An Lạc