Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” tỉnh Trà Vinh lần thứ XXIV năm 2018

Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” tỉnh Trà Vinh lần thứ XXIV năm 2018
Hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Trà Vinh lần thứ XXIV năm 2018 vừa kết thúc sau 04 ngày hội diễn, từ ngày 26/6 - 29/6/2018. Hội thi do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh kết hợp tổ chức.
Hội thi năm nay có sự tham gia của trên 200 thí sinh đến từ 10 đơn vị gồm các huyện, thị xã, thành phố và trường Thực hành Sư phạm (THSP). Các đơn vị tham gia các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, múa, hòa tấu… với các chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu; ca ngợi tổ chức Đoàn, Đội, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Không chỉ thể hiện phong cách hồn nhiên, chất giọng vui tươi, trong sáng của tuổi thơ, mà điều đáng ghi nhận, nhiều bạn nhỏ đã thể hiện khá tự tin các bài hát ở các thể loại truyền thống, dân ca ba miền. Qua đó, truyền tải được thông điệp ý nghĩa tới mọi người hãy luôn trân trọng, gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc. Theo đánh giá của Ban tổ chức, tất cả các tiết mục dự thi đều cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng thí sinh lẫn trang phục biểu diễn nên đã đạt được thành công lớn, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng 43 giải cho những tiết mục xuất sắc ở tất cả các thể loại. Về giải chương trình, với nhiều tiết mục vượt trội, đơn vị huyện Cầu Ngang đã xuất sắc giành giải A, giải B thuộc về đơn vị huyện Trà Cú và các giải C được trao cho 02 đơn vị thị xã Duyên Hải và thành phố Trà Vinh. 06 đơn vị còn lại nhận giải Khuyến khích.
Tham dự hội thi lần này, đơn vị trường Thực hành Sư phạm mang đến 08 tiết mục với các thể loại như: đơn ca, song ca, tốp ca-múa, độc tấu, múa độc lập... kết quả chung cuộc đơn vị trường THSP đạt 06 giải thưởng, trong đó có 01 giải Khuyến khích chương trình, 01 giải B tam ca “Thương ca tiếng Việt”, 01 giải B độc tấu “Trường làng tôi”, 01 giải Khuyến khích tốp ca-múa “Vươn cao Việt Nam, 01 giải Khuyến khích múa độc lập “Hương sen” và 01 giải Khuyến khích đơn ca “Bài ca nhớ Bác”.
Hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Trà Vinh lần thứ XXIV năm 2018 không những tạo điều kiện giúp cho các em học sinh các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh Trà Vinh có dịp để gặp gỡ, giao lưu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, rèn luyện thể chất, mà qua đây còn tạo ra một sân chơi bổ ích của các em học sinh trong những ngày hè, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới 2018 - 2019.
 Một số hình ảnh:















 
 

Tác giả bài viết: Minh Tiến – Thanh Hồng