Liên Đội Trường Thực hành Sư phạm giúp bạn vượt khó – học chăm

Kỉ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), ngày 16/5/2022 Liên đội Trường Thực hành Sư phạm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đã góp phần khơi dậy ý thức tự học, tự phấn đấu và tinh thần sẻ chia, giúp đỡ bạn vượt khó đến trường trong mỗi đội viên, thiếu nhi.
Nhân kỉ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022),  ngày 16/5/2022 Liên đội Trường Thực hành Sư phạm tổ chức cho các bạn đội viên trong toàn Liên Đội thực hiện nhiều phần việc rất có ý nghĩa, trong đó có đóng góp quỹ đội để hỗ trợ học bổng cho 2 em học sinh Kiên Thành Hiển lớp 4B và Dương  Hoàng Nhân lớp 6A có hoàn cảnh khó khăn để mua dụng cụ học tập, trị giá mỗi suất học bổng 1.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Liên Đội còn mua 2 góc học tập tặng cho em Khưu Khánh Nguyên lớp 7C và Võ Thạch Thiên Ân lớp 3B, mỗi góc học tập gồm 1 chiếc bàn và 1 đèn học. Trị giá mỗi góc học tập 900.000 đồng được trích từ nguồn quỹ xây dựng của Liên Đội.

Có thể nói, phong trào “Giúp bạn vượt khó- học chăm” của Liên Đội Trường Thực hành Sư phạm là hoạt động có ý nghĩa. Thông qua đó đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương học sinh biết khắc phục khó khăn để vươn lên học tốt; giáo dục đội viên, thiếu nhi về tinh thần tiết kiệm, tương thân tương ái, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: An Lạc