Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca, Đội ca

Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca,  Đội ca
Từ ngày 7/5 đến 17/5/2022 Liên đội và Đoàn Thanh niên Trường Thực hành Sư phạm đã phối họp tổ chức Hội thi hát Quốc ca- Đoàn ca- Đội ca cho HS của trường. Hội thi lần này có 41 chi đội, chi đoàn tham gia (từ lớp 3 đến lớp 12)
Được sự chấp thuận của Đảng ủy và Ban giám hiệu Trường Thực hành Sư phạm, Liên đội và Đoàn Thanh niên Trường Thực hành Sư phạm đã phối hợp tổ chức Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca,  Đội ca nhằm chào mừng kỉ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022) và kỉ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022), với ý nghĩa giáo dục cho tất cả các em học sinh tinh thần yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đoàn kết, làm phong phú thêm đời sống tinh thần trong các em, góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh. Qua đó hội thi sẽ tạo điều kiện để các em hát đúng nhạc, đúng lời các bài hát Quốc ca - Đoàn ca - Đội ca, rèn luyện ý thức yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc. Đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.
Các đơn vị dự thi Hội thi lần này trình bày hai bài hát: cấp Tiểu học và THCS là Quốc ca Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Đội ca Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; Đối với cấp THPT là Quốc ca Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Đoàn ca Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.  Ban tổ chức yêu cầu các chi đội, chi đoàn lớp mặc đồng phục trang nghiêm, chỉnh tề để phù hợp với tính chất của Hội thi.

Sau cuộc thi, em Lê Anh Tuấn lớp 4D hồ hởi chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia hội thi này. Lâu rồi em mới có được buổi sinh hoạt cùng các bạn. Em thấy mình rất tự hào và yêu đất nước nhiều hơn” .
 Kết quả Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cùng 8 giải phong trào. Cụ thể như sau:

TT Cấp học Lớp Kết quả
1 THPT 12B Giải nhất