“Quả ngọt” trong những ngày đầu của năm 2019

“Quả ngọt” trong những ngày đầu của năm 2019
Trong Lễ chào cờ, ngày 14/01/2018, 3 tập thể chi đoàn và 6 cá nhân đã được nhận giấy khen của Đoàn trường Đại học Trà Vinh vì có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2017 – 2018 .
Đây là những chi đoàn ưu tú, có nhiều đóng góp tích cực cho công các thanh niên, mang lại nhiều lợi ích cho cộng động. Trong đó, 3 chi đoàn được khen thưởng là: Chi đoàn Viên chức Tiểu học, Chi đoàn Viên chức Trung học, Chi đoàn lớp 11A. Được biết, ngoài việc hoàn thành các chỉ tiêu do đoàn cấp trên đề ra các chi đoàn còn tham mưu với Đoàn trường tổ chức tập luyện, rèn các kỹ năng cần thiết cho đoàn viên trực thuộc. Điển hình như chi đoàn 11A năm học 2017 – 2018, BCH chi đoàn đã tổ chức 3 buổi ngoại khóa ngoài trời để các bạn có thể chơi các trò chơi dân gian, rèn luyện kỹ năng điều khiển, rèn luyện sự đoàn kết và hơn hết là sự sáng tạo của mỗi đoàn viên thanh niên. Bạn Phạm Đình Duy Đan – Phó Bí thư chi đoàn 11A, cho biết: “ Đây là sự động viên tinh thần rất lớn để cả chi đoàn phấn đấu, xây dựng tập thể ngày càng đoàn kết và vũng mạnh hơn”.
Để góp phần vào thành  công của công tác Đoàn là những đoàn viên ưu tú. Trong năm học 2017 – 2018, các bạn đã có sự cố gắng và nỗ lực hết mình để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập vừa phấn đấu tham gia đầy đủ các phong trào do nhà trường, đoàn cấp trên phát động. Đó là 1 giáo viên và  5 học sinh:
  1. Mai Hữu Vinh, GV, chức vụ: UVBCH Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn Viên chức Tiểu học.
  2.  Lê Lâm Cẩm Tú,  Đoàn viên lớp 10B
  3. Huỳnh Mai Khánh Linh, Đoàn viên lớp 11C
  4. Lư Vĩnh Chí, Đoàn viên lớp 10B
  5. Nguyễn Thị Hồng Vân , Đoàn viên lớp 10A
  6. Diệp Phước Trung , Đoàn viên lớp 11A
Trong đó, bạn Lư Vĩnh Chí còn đạt được huy chương đồng hạng mục nhảy nhóm 3 và nhóm 5 tổ chức tại Hà Nội, bạn Diệp Phước Trung đạt được giải nhất cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh gần đây. Có thể nói, các bạn đoàn viên đang không ngừng nỗ lực và phấn đấu để ngày càng tốt hơn.
Vào tối ngày 09/01/2019, tại Hội trường D5 Trường Đại học Trà Vinh,  bạn Nguyễn Thành Gia - Bí thư Chi đoàn 12C, cũng đã nhận được giấy khen “Học sinh 3 rèn luyện” do tỉnh Đoàn Trà Vinh khen tặng. Hy vọng rằng các chi đoàn, các bạn đoàn viên sẽ ngày càng phát huy năng lực của mình để xứng đáng là “cánh tay đắc lực” và là “ đội ngũ kế thừa” của Đảng.
                                              

Tác giả bài viết: Thành Gia - Thanh Hồng