THÔNG BÁO CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH NĂM HỌC 2019-2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/04/2020 23:05 - Người đăng bài viết: admin

CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 và tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh yêu thích sách và viết bài giới thiệu sách. Trường Thực hành Sư phạm tổ chức cuộc thi giới thiệu sách năm học 2019-2020:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Học sinh các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc Trường Thực hành Sư phạm.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỂ LỆ THI
1. Nội dung
Các cá nhân tham gia dự thi giới thiệu hoặc nêu cảm nghĩ về một quyển sách được phép lưu hành mà mình yêu thích. Khuyến khích các bài thi có chủ đề viết về Bác Hồ, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ; tình yêu quê hương, biển đảo, đất nước và con người Việt Nam; những quyển sách viết về người phụ nữ, về thầy, cô, bạn bè; sách kiến thức tổng quan, khoa học thường thức…

2. Hình thức, thời gian và thể lệ cuộc thi
a. Hình thức bài dự thi:
- Bài dự thi theo dạng thơ hoặc văn xuôi, có ghi rõ tên sách, tác giả và nhà xuất bản.
- Bài dự thi được viết tay rõ, đẹp hoặc đánh máy (font Times New Roman), độ dài không quá 1.000 từ, có ghi rõ họ tên và lớp.
b. Thời gian và cách thức nộp bài dự thi:
- BTC nhận bài dự thi từ ngày 20/4/2020 đến 20 giờ 00 ngày 17/5/2020.
- Thí sinh tham gia cuộc thi gửi bài dự thi bằng file Word hoặc ảnh của bài viết tay (có đánh số trang) đến địa chỉ email: thuvienthsptravinh@gmail.com
Ban tổ chức sẽ phản hồi email khi nhận được bài dự thi.
c. Thể lệ cuộc thi:
- Nội dung bài dự thi giới thiệu sách phù hợp với chủ đề cuộc thi, trong đó cần có:
+ Chi tiết xuất bản (tác giả, năm xuất bản, hình thức, số trang…); chủ đề tác phẩm; nội dung chính của tác phẩm; đặc điểm nội dung của tác phẩm lôi cuốn người đọc; những cảm xúc và những điều người đọc thích nhất từ tác phẩm.
+ Giới thiệu thêm hoàn cảnh hoặc lý do nào bạn tìm đọc quyển sách (tìm trong thư viện, sách được tặng, tự mua, hoặc mượn của bạn…); và tuyên truyền định hướng cho các bạn tìm đọc.
- Bài dự thi do chính học sinh sáng tác, không sao chép và chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi. Khuyến khích người dự thi gửi kèm hình ảnh minh hoạ cho bài viết (tối đa 03 ảnh).
- Không giới hạn số lượng bài tham dự cuộc thi/học sinh. Mỗi lớp gửi ít nhất một bài dự thi.
- Bài dự thi sẽ được Ban giám khảo tuyển chọn để đăng trên trang Facebook của Trường Thực hành Sư phạm tại địa chỉ https://www.facebook.com/thuvienthsptravinh/

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- Học sinh được phân ra 3 bảng theo cấp học để chấm và trao giải. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 31/5/2020.
- Bài dự thi đạt giải sẽ được giấy khen và phần thưởng. Giải thưởng bao gồm: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích.
- Số lượng giải khuyến khích có thể từ 1 đến 3 giải/cấp học, tuỳ theo số lượng bài tham gia dự thi.

Tác giả bài viết: Thanh Hồng