Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 458
  • Hôm nay: 103342
  • Tháng hiện tại: 2350521
  • Tổng lượt truy cập: 23978253

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Nhiều hình thức vui học giúp học sinh ôn tập học kì II

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2015 16:21 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm tạo hứng thú và giảm bớt áp lực trong học tập, CLB Văn học Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức cho học sinh nhiều hình thức vui học để củng cố kiến thức môn Ngữ văn trước khi bước vào kì kiểm tra học kì II vào đầu tháng 5.

Nhiều hình thức vui học giúp học sinh ôn tập học kì II

Nhằm tạo hứng thú và giảm bớt áp lực trong học tập, CLB Văn học Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức cho học sinh nhiều hình thức vui học để củng cố kiến thức môn Ngữ văn trước khi bước vào kì kiểm tra học kì II vào đầu tháng 5.

Nhiều học sinh đã rất hứng thú tham gia các câu hỏi đố vui với nội dung xoay quanh phần thơ trong chương trình trung học ở học kì II. Phần giải ô chữ, khi các câu trả lời hoàn chỉnh và đầy đủ, ô chữ chính hiện lên với từ “trữ tình” nhằm nhấn mạnh khắc sâu cho học sinh về đặc trưng cơ bản của thơ ca. Phần thả thơ ngoài việc điền khuyết một số “nhãn tự” hoặc những từ ngữ đặc sắc trong các câu thơ, các em còn phân tích, lí giải giá trị nội dung và nghệ thuật của các từ ngữ đó trong câu thơ giúp các em củng cố kiến thức cũng như kĩ năng phân tích ngôn từ trong thơ.

Đặc sắc và sôi động nhất là phần thi đọc diễn cảm thơ. Mỗi khối chọn một bạn đại diện dự thi. Phần tính điểm được cộng lại từ kết quả cho điểm của ban giám khảo và kết quả bầu chọn của khán giả là các thành viên và khách mời tham dự CLB. Cô Phạm Thị Trúc Mai- Phó hiệu trưởng trường, cô Trần Thị Mỹ Dung- giáo viên dạy Địa lý, cô Vương Thị Mỹ Hiền- giáo viên dạy Giáo dục công dân đến dự buổi sinh hoạt vui vẻ nhận lời mời vào ban giám khảo cuộc thi. Các thí sinh dự thi với chất giọng trữ tình và truyền cảm đã diễn đọc các bài thơ khá thành công. Không khí CLB trầm lắng để các giọng thơ trầm bổng ngân vang đầy cảm xúc. Phần bầu chọn hết sức hào hứng khi các phiếu bầu chọn tăng dần ở các thí sinh về cuối. Kết quả cuộc thi em Trần Dương Diệu Hằng lớp 11B đoạt giải với số điểm cao nhất.

          Buổi sinh hoạt câu lạc bộ diễn ra với không khí vui tươi, nhẹ nhàng, kiến thức được củng cố một cách tự nhiên trong sự tiếp nhận đầy hào hứng ở các em học sinh. Các hình thức vui học ở CLB Văn học đã tạo được niềm hứng khởi học tập lành mạnh giúp các em chủ động ôn luyện nội dung văn học cuối năm để có được một kết quả học tập tốt nhất.

Một số hình ảnh hoạt động của Câu lạc bộ Văn học tháng 4

Không khí CLB hào hứng với phần thả thơ

Không khí CLB trầm lắng để cảm nhận giọng thơ truyền cảm của các thí sinh

Em Trần Dương Diệu Hằng đọc diễn cảm bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Ban giám khảo chấm điểm cho các thí sinh

Tác giả bài viết: Thanh Ngân Hữu Khánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC