Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 301
  • Khách viếng thăm: 300
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 71469
  • Tháng hiện tại: 258905
  • Tổng lượt truy cập: 17559184

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

​Hoạt động ngoại khóa Câu lạc bộ Hóa-Sinh-Thể dục

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/12/2019 06:11 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, Trường THSP vừa tổ chức hoạt động ngoại khóa vô cùng thiết thực dành cho các bạn học sinh thuộc khối THPT và THPT chuyên về lĩnh vực hóa học. Hoạt động nhằm giúp các bạn củng cố lại những kiến thức đã và đang học, đồng thời là sân chơi giải trí giải tỏa áp lực trước thềm bước vào kỳ kiểm tra học kỳ đầy áp lực phía trước.
Hoạt động kể trên được diễn ra vào chiều ngày thứ năm (12/12/2019) tuần học thứ 18 năm học 2019-2020, dành cho học sinh cấp THPT. Học sinh được chia thành nhiều đội, mỗi đội có tối đa 3 thành viên. Các đội chơi phải trải qua 3 vòng thi để đến đích. Ban tổ chức sẽ giành ra 3 giải thưởng cho các đội thắng cuộc dựa trên tổng điểm cao nhất qua các vòng thi.
Vòng 1 (Đi chợ): Ban tổ chức sẽ đưa ra câu hỏi như những câu ca dao tục ngữ về các loài quả quen thuộc, các bạn học sinh phải đọc và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đấy. Sau đó nhanh chân di chuyển đến trạm đặt hoa, củ, quả…và dùng đũa để gắp và chạy nhanh chóng về vị trí của mình. Ban tổ chức sẽ kiểm tra kết quả, nếu sai đội đó sẽ bị trừ điểm. Lặp lại 3 lượt cho đến khi đủ số lượng sẽ tiến hành ngay vòng 2.
Các đội dự thi nhận được cổ vũ của đông đảo bạn bè và thầy cô

 
Điểm đến là các đĩa trái cây đã được trưng bày
Vòng 2 (Năng lượng sinh học): Các bạn học sinh sẽ phải tự tìm các loại điện cực khác nhau như: Nhôm, kẽm, sắt, đồng, bạc…và dây đồng nhỏ để nối các điện cực lại với nhau. Ban tổ chức sẽ cung cấp một bóng đèn LED và kẹp 2 điện cực cho các đội. Tương tự như ở vòng 1, nếu các đội không tìm được điện cực thì Ban tổ chức sẽ cho thuê với giá 2 điểm.
Tranh thủ nối các điện cực
Vòng 3 (Tráng gương): Điểm được chia thành 2 phần: đẹp và nhanh. Các đội phải tự chuẩn bị cốc, ly, mật ong để thực hiện thí nghiệm. Ban tổ chức sẽ phát cho từng đội các chất hóa học.
Hồi hộp chờ đợi đánh giá kết quả
            Kết thúc 3 vòng thi, các đội xuất sắc giành chiến thắng với số điểm cao nhất ở các lớp: 11TA đạt giải Nhất, 10TA đạt giải Nhì, 12TH đạt giải Ba, giải Khuyến khích thuộc về 10T và 12TA.
Niềm vui chiến thắng
Hoạt động ngoại khóa khép lại với nhiều sự vui tươi, hào hứng của cả thầy lẫn trò trường THSP. Mong rằng trong trong thời gian sắp tới trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế!                                                                                                
                               
 
 

Tác giả bài viết: Tú Quyên (11A)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC