• Tổng lượt truy cập: 20942936

Vui hè với hoạt động thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách tỉnh Trà Vinh lần thứ XXV

Đăng lúc: Thứ hai - 11/07/2022 20:49 - Người đăng bài viết: admin
Hàng năm, mỗi độ hè vè, học sinh trường Thực hành Sư phạm lại rộn ràng với hoạt động hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách”. Năm 2022, đơn vị trường Thực hành Sư phạm dự thi với chủ đề: Trà Vinh vùng đất anh hùng. Kết quả đạt 1 giải Khuyến khích giới thiệu đội hình và 1 giải Khuyến khích chương trình.
Hội thi là hoạt động hè giúp học sinh có một sân chơi bổ ích trong những ngày hè năng động. Tham gia hội thi lần thứ 25 năm 2022, đơn vị trường Thực hành Sư phạm dự thi với 5 tiết mục: giới thiệu đội hình, kể chuyện cấp mẫu giáo, kể chuyện cấp tiểu học, thuyết trình giới thiệu sách trung học cơ sở, năng khiếu.
Phần thi giới thiệu đội hình, đơn vị tập trung vào giới thiệu hoạt động của thư viện năm 2022. Một số hoạt động tuyên truyền ý nghĩa như đại sứ văn hóa đọc, giới thiệu sách do Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức đạt 2 giải Khuyến khích, 1 giải Ba. Năm 2022, trường Thực hành Sư phạm tập trung vào chủ đề Trà Vinh anh hùng với câu chuyện về chị Út Tịch – người con quê hương Tam Ngãi anh hùng, giới thiệu quyển sách “Hồi ký anh hùng lực lượng vũ trang Trang Thị Láng” – Người mẹ đảm đang huyện Tiểu Cần.
Bên cạnh đó, với phần thi tuyên truyền kể chuyện cấp mẫu giáo các bé tuyên truyền về tình mẫu tử thiêng liêng qua câu chuyện “Sự tích cây vú sữa”. Cuối chương trình là tiết mục năng khiếu hát, múa: Đường đến trường.
Hội thi năm nay quy tụ 10 đội đến từ các huyện thị: Thành phố Trà Vinh, thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, huyện Cầu Kè, huyện Trà Cú, huyện Cầu Ngang, huyện Tiểu Cần, huyện Càng Long, huyện Châu Thành và đơn vị trường Thực hành Sư phạm. Kết quả chung cuộc: huyện Duyên Hải đạt giải Nhất toàn đoàn.

Một số hình ảnh hội thi:

Tác giả bài viết: Hữu Khánh