• Tháng hiện tại: 1901717
  • Tổng lượt truy cập: 19201996

Trường Thực hành Sư phạm tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học 2013 - 2014

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2015 03:34 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Công văn số công văn số 211 /SGD & ĐT- KT ngày 19 tháng 3 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh về việc kiểm tra học kỳ II năm học 2013 – 2014. Thông qua bài kiểm tra, đánh giá, xếp loại thực chất kết quả học tập, rèn luyện của học sinh. Làm cơ sở đánh giá kết quả giảng dạy của giáo viên, kết quả chỉ đạo, kiểm tra của BGH các trường.

Trường Thực hành Sư phạm tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học 2013 - 2014

Thực hiện Công văn số công văn số 211 /SGD & ĐT- KT ngày 19 tháng 3  năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh về việc kiểm tra học kỳ II năm học 2013 – 2014. Thông qua bài kiểm tra, đánh giá, xếp loại thực chất kết quả học tập, rèn luyện của học sinh. Làm cơ sở đánh giá kết quả giảng dạy của giáo viên, kết quả chỉ đạo, kiểm tra của BGH các trường.

Từ ngày 05/5/2014 đến ngày 10/5/2014 Trường Thực hành Sư phạm tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học 2013 – 2014 theo đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong đợt kiểm tra này, nhà trường tổ chức kiểm tra cho cả ba cấp: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Mục đích của kỳ kiểm tra là nhằm đánh giá quá trình học tập của học sinh, nâng cao, củng cố kiến thức cho học sinh, rèn luyện kỹ năng làm bài cho các em. Bên cạnh đó,  kỳ kiểm tra còn giúp cho các em học sinh tổng hợp, nâng cao khả năng tích hợp kiến thức ở tất cả các phân môn. Qua đây, Nhà trường cũng có kế hoạch cụ thể cho năm học tiếp theo.

Các em cùng nhau ôn tập chuẩn bị kiểm tra học kỳ

Qua một tuần tổ chức kỳ kiểm tra, hầu hết các học sinh đều chăm chỉ tích cực học bài và làm bài nghiêm túc. Không có trường hợp nào vi phạm quy chế. Đặc biệt là các thầy cô coi kiểm tra luôn nghiêm túc, khách quan trong quá trình làm nhiệm vụ để kỳ kiểm tra diễn ra an toàn, đánh giá đúng năng lực thực tế của từng học sinh.

Học sinh nghiêm túc làm bài

Cô Từ Thanh Nguyên – Tổ trưởng tổ Tự nhiên chia sẻ: “Kỳ kiểm tra đã diễn nghiêm túc từ khâu ra đề, bảo mật đề, coi kiểm tra đến bài làm của học sinh”. Em Trương Thiên Kim – học sinh lớp 6B tâm sự: “Trong những ngày qua em đã  học bài, làm những bài tập mà thầy cô đã cho, em sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất trong kỳ kiểm tra này”.

Sau đợt kiểm tra này, các em học sinh được nghỉ một tuần chuẩn bị cho “Hội trại chào mừng ngày 19/5”. Với những cố gắng, nỗ lực học tập hết mình các em học sinh Trường Thực hành Sư phạm sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ kiểm tra này. Chúc mừng các em đã hoàn thành chương trình học tập trong năm học 2013 – 2014 và sẽ có kỳ nghỉ hè thật vui vẻ!

Tác giả bài viết: Hữ Khánh - Tấn Tài