Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 22032
  • Tháng hiện tại: 26516
  • Tổng lượt truy cập: 9770922

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Trường Thực hành Sư phạm đạt giải Nhì và giải Tư cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia

Đăng lúc: Thứ năm - 21/03/2019 20:37 - Người đăng bài viết: admin
Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia khu vực phía Nam năm học 2018-2019 diễn ra từ ngày 16/3/2019 đến ngày 19/3/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 2/2 dự án của học sinh Trường Thực hành Sư phạm tham dự đều đạt giải: 01 giải Nhì của Diệp Phước Trung, Cao Tuấn Đạt và 01 giải tư của Đinh Nguyễn Quốc Quí.

 

Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc gia năm học 2018-2019 khu vực phía Nam thu hút  229 dự án của 409 học sinh đến từ 34 cơ sở giáo dục ở khu vực phía Nam với 20 lĩnh vực, trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tham gia 6 dự án với 6 lĩnh vực, trong đó có 2 dự án của trường Thực hành Sư phạm.
Đến tham dự buổi khai mạc hội thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết: “Tôi hy vọng rằng, thông qua hoạt động này, chúng ta sẽ có nhận thức mới về chất lượng giáo dục, mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông. Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích để khích lệ tinh thần hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo của học sinh trên cả nước, mở ra hướng giáo dục mới”.
Tại lễ tổng kết trao giải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ, cuộc thi năm nay Ban chỉ đạo đã lựa chọn các thầy giáo, các nhà khoa học uy tín tại khu vực phía Bắc vào khu vực phía Nam làm ban giám khảo, chấm thi và ngược lại, để nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng, nghiêm túc với cách làm việc rất khoa học. Thứ trưởng cũng đề nghị qua cuộc thi các đơn vị, địa phương các nhà trường, tiếp tục triển khai mạnh mẽ, tạo điều kiện hỗ trợ cho các em học sinh tham gia NCKH và triển khai thành công việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.
Chung cuộc, có 122 dự án xuất sắc được trao thưởng gồm 13 giải nhất, 25 giải nhì, 35 giải ba và 49 giải tư. Từ kết quả cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các sản phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi Intel ISEF năm 2019 tại Mỹ.
Tham gia cuộc thi lần này, dự án “Giải pháp nhà thông minh trên nền tảng trí tuệ nhân tạo” thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng của 2 bạn Diệp Phước Trung lớp 12B và Cao Tuấn Đạt lớp 12A đã được giải Nhì cuộc thi. Mục tiêu chính mà dự án hướng tới là phát triển khả năng xử lí và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo được xây dựng và phát triển trên Amazon Platform (nền tảng trí tuệ nhân tạo Alexa của Amazon), qua đó tạo ra một trợ lí ảo có khả xử lí các tác vụ do người dùng yêu cầu và ứng dụng trong việc điều khiển ngôi nhà thông minh. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của đôi bạn với cách tiếp cận công nghệ theo xu thế thời đại và áp dụng chúng vào cuộc sống. Bạn Phước Trung cho biết: “Qua cuộc thi, mình cảm thấy rất vui và tự hào về kết quả đã đạt được. Có được thành tích ngày hôm nay gia đình, thầy cô và bạn bè đã cổ vũ và ủng hộ mình rất nhiều. Mặc dù đạt được giải Nhì, nhưng qua đây mình mới thấy được những mặc còn hạn chế của dự án cũng như cá nhân mình, chắc chắn mình sẽ nỗ lực hơn nữa để ngày càng hoàn thiện hơn”. Là một người không chỉ đam mê nghiên cứu khoa học, mà bạn Trung còn là học sinh giỏi môn Văn của tỉnh, đạt các giải cao trong các cuộc thi khởi nghiệp. Hy vọng rằng Trung sẽ ngày càng phát riển và tìm được ngôi trường vào đại học như ý.
            Với dự án Xây dựng Bản đồ y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân” thuộc lĩnh vực phần mềm hệ thống, bạn Đinh Nguyễn Quốc Quí lớp 12C đã đạt giải Tư. Dự án tiên phong trong việc đưa các cơ sở Y tế lên bản đồ, thống kê các cơ sở Y tế, định vị, chỉ đường và hỗ trợ cấp cứu, hỗ trợ các kỹ năng chăm sóc sức khỏe, kỹ năng sơ cấp cứu dưới dạng website và trên điện thoại nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời đại công nghiệp 4.0. Nói về dự án của mình, Quí ân cần chia sẻ:Hiện tại mình đã xây dựng được bản đồ y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và một số tỉnh lân cận. Mình sẽ phát triển thêm để đề tài này trên phạm vi vài tỉnh nữa”. Đây là một đề tài có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, nên chúng tôi mong rằng các cơ quan chức năng sẽ quan tâm và phát triển để đề tài đi vào cuộc sống.
Được biết đây là lần thứ 6 liên tiếp Trường Thực hành Sư phạm tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Lần này chất lượng của các Dự án đã vượt trội và thành tích cao hơn so với những lần thi trước đó.
    Một số hình ảnh:
 

 
 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Gia
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC