Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 3629
  • Tháng hiện tại: 553475
  • Tổng lượt truy cập: 9721334

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Tập huấn kỹ năng viết tin cho cộng tác viên

Đăng lúc: Thứ tư - 16/10/2019 07:25 - Người đăng bài viết: admin
Trường Thực hành Sư phạm đã mời anh Hồ Bá Thi- Phóng viên báo Trà Vinh đến tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên là viên chức, giáo viên của trường.
Vào chiều ngày 5/10 Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho giáo viên trường. Đến dự buổi tập huấn có thầy Lê Phong Dũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 20 thầy cô của các tổ chuyên môn cùng đến dự.
Tại lớp tập huấn, anh Hồ Bá Thi đã  giới thiệu các kiến thức về các loại tin như tin vắn, tin ngắn, tinh bình, tin tổng hợp,….Anh cũng nhấn mạnh việc viết tin phải đảm bảo được công thức 5W + 1H và kỹ năng chụp ảnh. Anh đi sâu giới thiệu về cách đặt tiêu đề cho tác phẩm báo chí: tít chính, tít phụ, tít dẫn trong bài báo; các kiến thức, kỹ năng chụp ảnh, đặc biệt là chụp bằng điện thoại thông minh: bố cục khuôn hình của ảnh; nguyên tắc 1/3, nguyên đường chân trời, quy tắc đường dẫn, quy tắc đóng khung trong nhiếp ảnh.
Lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cộng tác viên của Trường Thực hành Sư phạm, nắm rõ kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh; đồng thời nâng cao tính trách nhiệm và tâm huyết của cộng tác viên trong tuyên truyền các sự kiện, điển hình tiên tiến ở đơn vị.

 
 
                                                                                                

Tác giả bài viết: Thanh Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC