Họp Hội Sư phạm tháng 7- Sẵn sàng cho năm học mới 2016 - 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 10/08/2016 04:54 - Người đăng bài viết: admin
Trước thềm năm học 2016- 2017, vào lúc 15 giờ ngày 30/7/2016, Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức buổi họp Hội đồng Sư phạm đầu năm học. Cuộc họp dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Thị Bạch Vân - Hiệu trưởng nhà trường, sự tham gia của ông Trần Hoàn Kim - Chủ tịch Hội đồng trường và toàn thể viên chức của nhà trường.
Ngoài những báo cáo của các đơn vị về hoạt động trong tháng 7, cuộc họp xoay quanh các vấn đề thông báo tình hình cụ thể việc biên chế lớp và phân công nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, thông báo các sự chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ năm học mới và lập thành tích hướng đến Kỉ niệm 5 năm thành lập trường.
Theo đó, trong năm học 2016- 2017 toàn trường có 134 viên chức, nhà trường có 44 lớp với trên 1400 học sinh. Các khối lớp đều học cả 2 buổi sáng và chiều. Giáo viên chủ nhiệm được phân công sẽ triển khai đến toàn thể học sinh bảng quy định cụ thể về việc thực hiện nội quy học sinh năm học 2016-2017 ngay tuần lễ sinh hoạt công dân.

Cơ sở vật chất của trường về cơ bản đã đáp ứng yêu cầu của năm học mới. Nhà ăn, căn tin đã mở rộng, hiện nay đang xây dựng vườn cổ tích cho các em Mầm non và Tiểu học. Cơ sở vật chất các phòng học đã được sửa chữa và sẽ bàn giao cho giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp vào đầu năm học.
Các tổ chuyên môn cũng đã phân công giáo viên tham dự các lớp tập huấn theo thông báo của Phòng giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và Đào tạo Trà Vinh và sẽ tổ chức tập huấn lại cho giáo viên trong tổ sau mỗi đợt tham dự về. Công tác kiểm định của đơn vị cũng sẽ hoàn tất trong tháng 8/2016.
Kế hoạch Xây dựng nhà tình thương và đỡ đầu cho HS có hoàn cảnh khó khăn của Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên được tập thể viên chức thống nhất cao. Trong năm học này sẽ triển khai và đánh giá chặt chẽ mô hình Trường Thực hành Sư phạm “xanh” đến toàn thể HS và viên chức của trường.
Để chuẩn bị bước vào năm học mới và tiến tới lập thành tích chào mừng lễ kỉ niệm 5 năm ngày thành lập trường (26/10/2011- 26/10/2016), Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị tăng cường các hoạt động chuyên môn lẫn phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh. Đồng thời tiếp tục chỉnh trang cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường, đặc biệt phát động cuộc thi thiết kế Logo Trường Thực hành Sư phạm.
Với nền tảng vững chắc của năm học vừa qua cùng  công tác chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao bằng những mục tiêu cụ thể trong năm học mới, tin tưởng hi vọng trường Thực hành Sư phạm sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ trong năm học 2016 – 2017.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan - Thanh Hồng