• Tháng hiện tại: 1908038
  • Tổng lượt truy cập: 19208317

Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” tỉnh Trà Vinh lần thứ XXVII

Đăng lúc: Thứ ba - 19/07/2022 21:48 - Người đăng bài viết: admin
Năm 2022, đơn vị trường Thực hành Sư phạm tham gia Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” tỉnh Trà Vinh lần thứ XXVII với chủ đề: Trà Vinh – Niềm tin chiến thắng. Kết quả đạt 1 giải Nhất tiết mục đơn ca, 1 giải Ba tiết mục múa, 2 giải khuyến khích tiết mục ca múa và 1 giải khuyến khích chương trình.
Với mục đích phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong các ngày hè; hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; rèn luyện kĩ năng trình bày trước đám đông giúp học sinh giao lưu văn hóa năng khiếu, hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” năm 2022 quy tụ 10 đơn vị tham gia đến từ các huyện thị trong tỉnh và đơn vị trường Thực hành Sư phạm.
Chương trình “Trà Vinh – Niềm tin chiến thắng” với tổng 7 tiết mục hát, múa: Hát về thành phố hôm nay, Đường đến trường, Niềm tin chiến thắng, Thiên thần áo trắng, Tự  hào Việt Nam, Tôi tự hào là tương lai Việt Nam, Yêu sao cuộc sống hôm nay.
Thông điệp các bạn nhỏ muốn gửi đến chúng ta là “Thật tự hào là thế hệ măng non được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Trà Vinh. Được nghe và chứng kiến sự thay đổi qua bao thế hệ từ ông cha kể lại về Trà Vinh, miền đất bình yên và tươi đẹp:
Hãy hát về thành phố hôm nay
Hãy đón chào quê hương ngày mới
Hãy hát bằng niềm tin yêu phơi phới
Khát khao từ trong tim ta.

Khép lại chương trình “Tiếng hát hoa phượng đỏ” tỉnh Trà Vinh lần thứ XXVII là những cảm xúc vui tươi, phấn khởi về một Trà Vinh đang từng ngày đổi mới, phát triển. Bạn Thiên Di lớp 6B chia sẻ: “Trà Vinh với sắc màu hoa phượng đỏ thắm càng làm cho ngày hè 2022 thêm phần ý nghĩa đối với tuổi học trò của chúng em, các bạn hãy tận hưởng ngày hè tràn đầy niềm vui nhé!”.

Tác giả bài viết: Hữu Khánh