• Hôm nay: 42035
  • Tháng hiện tại: 1945595
  • Tổng lượt truy cập: 19245874

Hội đồng sư phạm tháng 9 năm 2014 Đảng viên tự phê trước quần chúng trong cuộc họp

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2015 16:57 - Người đăng bài viết: admin
Để đánh giá các hoạt động trong tháng 9 và triển khai công tác tháng 10 năm học 2014 -2015; đồng thời nhằm phát huy được tính dân chủ, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng đối với công tác xây dựng Đảng và đội ngũ đảng viên; phát huy được ưu điểm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót của cán bộ, đảng viên, để có hướng phấn đấu khắc phục, từ đó tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng và quần chúng viên chức trong nhà trường.

Vào lúc 13h30 phút ngày 27/9/2014, Hội đồng sư phạm Trường Thực hành Sư phạm họp tại Giảng đường 4. Ông Trần Hoàn Kim - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh,  Chủ tịch Hội đồng trường Thực hành sư phạm - đến dự.

Tại cuộc họp, có 6 Đảng viên của trường đã nghiêm túc kiểm điểm những mặt đạt được, nêu rõ hạn chế trong năm 2014 và đề ra các giải pháp khắc phục trong công tác chỉ đạo, điều hành năm 2015. Ý thức được quyền và trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng Đảng, giúp Ban Giám hiệu quản lý tốt hơn, viên chức đã góp ý thẳng thắn, chân tình, trên tinh thần xây dựng. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hoàn Kim đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu Chi bộ, Ban Giám hiệu cần sớm khắc phục những khó khăn hạn chế, tập trung lãnh đạo tập thể nâng cao hiệu quả dạy và học.

ThS. Nguyễn Thị Bạch Vân- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng-  tự phê trước tập thể

Chương trình buổi họp tiếp tục với báo cáo tóm tắt các hoạt động trong tháng 9/2014  với các nội dung như:  Công tác tổ chức, công tác cơ sở vật chất, y tế học đường, công tác tài chính, công tác của các tổ chuyên môn, công tác Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh....  Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bạch Vân đã thẳng thắn phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của các tồn tại cùng các biện pháp giải quyết như việc nâng cao chất lượng dạy và học, thi Tốt nghiệp PTTH quốc gia trong năm 2015; công tác vệ sinh trường học, đặc biệt chú trong giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh và chấp hành nội qui nhà trường của học sinh.

Tập thể cán bộ giáo viên tại cuộc họp

Ông Nguyễn Huy Thông - Phó hiệu trưởng thông qua dự thảo các hoạt động chuyên môn cấp trung học năm học 2014 – 2015, theo đó các hoạt động chính là:

- Bắt đầu tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ.

- Tuyên truyền phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội, phòng chống tham nhũng...

- Triển khai thực hiện nội dung các Hội thi: Hội thi giáo viên dạy giỏi,  chủ nhiệm giỏi cấp trường và Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp trường.

- Tham dự các Hội thảo chuyên môn.

- Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh phần kiến thức sư phạm.

- Cử học sinh tham gia hội thi "Prudential - Văn hay chữ tốt”

- Mở các lớp nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên, nhân viên trường.

- Tuyển chọn học sinh vào các đội tuyển bồi dưỡng thi học sinh giỏi các môn văn hoá

- Kiểm tra hồ sơ sổ sách giáo viên.

Ngoài ra còn một số chỉ đạo của Ban Giám hiệu về công tác dạy và học trong toàn trường, về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ.

Thay mặt cho toàn thể hội đồng, Hiệu trưởng đã kết luận: Chú trọng nghiên cứu khoa học trong giáo viên và học sinh phát động cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp trường. Công đoàn, Đoàn thanh niên chuẩn bị những công trình thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Bố trí các phòng học nâng cao và phòng làm việc sau khi nhận thêm phòng do Trường Đại học Trà Vinh giao cho. Trong kiến thức dạy học cho các em cần nhiều minh họa thực tế, thực hiện tốt chương trình giảm tải, hướng dẫn đánh giá cho học sinh cấp tiểu học … Để thực hiện tốt nhiệm vụ, toàn thể viên chức nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm xây dựng Trường Thực hành Sư phạm ngày càng phát triển.

Toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường quyết tâm thực hiện các mặt công tác đề ra trong tháng 10/2014.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan - Tấn Tài