Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 497
  • Hôm nay: 27574
  • Tháng hiện tại: 2078616
  • Tổng lượt truy cập: 23706348

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Gặp mặt cha mẹ học sinh khối 12

Đăng lúc: Thứ tư - 06/03/2019 10:54 - Người đăng bài viết: admin
Vào chiều ngày 27/2/2019, Ban giám hiệu Trường Thực hành Sư phạm đã có buổi họp cùng cha mẹ học sinh khối 12 để cung cấp thông tin cơ bản về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, kế hoạch ôn tập, một số nội dung liên quan đến ôn tập.
Đến dự cuộc họp có ông Trần Hoàn Kim Chủ tịch Hội đồng trường, thầy phạm Hải Đăng - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Lê Phong Dũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy khối 12 cùng đông đủ cha mẹ học sinh khối 12 của nhà trường.
Tại buổi họp mặt, thầy Lê Phong Dũ– Phó hiệu trưởng nhà trường, đã đã nhấn mạnh ý nghĩa của kì thi THPT Quốc gia 2019, giới thiệu phương án thi THPT Quốc gia năm 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức thông báo, đặc biệt là đổi mới trong tỷ lệ điểm xét tốt nghiệp gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên (nếu có). Thầy cũng nhấn mạnh: việc chọn ngành học rất quan trọng đối với các em học sinh, nên biết sắp xếp thứ tự ưu tiên của từng nguyện vọng trong xét tuyển vào các trường đại học cho hợp lí.
Thầy đã thông báo đến cha mẹ học sinh kế hoach và nội dung ôn tập THPT Quốc gia 2019. Theo đó từ đầu tháng 3/2019 đến  14/6/2019, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh vừa học tập vừa ôn vừa luyện kỹ năng làm bài thi các môn thi theo định hướng của Bộ giáo dục và Đào tạo.
Phát biểu tại cuộc họp, không ít phụ huynh học sinh bày tỏ lo lắng về tỉ lệ xét tốt nghiệp sẽ tạo áp lực học tập cho học sinh, tuy nhiên rất tin tưởng vào sự dạy dỗ của thầy cô và sự cố gắng của các em học sinh sẽ có mùa thi thắng lợi. Tất cả cha mẹ học sinh thống nhất cao với kế hoạch ôn tập của nhà trường. Phụ huynh em Ý An (lớp 12C) chia sẻ: “Tôi thống nhất với kế hoạch ôn tập của nhà trường. Gia đình luôn luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc học tập của con mình và mọi vấn đề liên quan đến việc học tập của học sinh gia đình rất mong nhà trường thông báo kịp thời.”
Ông Trần Hoàn Kim- Chủ tịch Hội đồng trường đã trò chuyện, tâm sự cùng bố mẹ của học sinh về gian khó và thành công mà nhà trường đã đi qua và đạt được, về những tâm nguyện và ước nguyện nhà trường đã và sẽ còn tiếp tục thực hiện, về những tin cậy và yêu thương các thầy cô giáo trao gửi nơi phụ huynh và học sinh. Ông cũng đề nghị Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh quan tâm hơn đến hoàn cảnh học sinh khó khăn và có những giúp đỡ kịp thời để các em yên tâm học tập.
Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện cải cách thi tốt nghiệp THPT và Đại học- Cao đẳng. Trước tâm trạng bối rối, lo âu của khá đông phụ huynh và học sinh trước những đổi mới trong thi cử và xét tuyển của kỳ thi quốc gia năm nay. Với cuộc gặp mặt này, trường Thực hành Sư phạm đã có những động thái tích cực giúp phụ huynh và học sinh sẵn sàng tâm thế cho kỳ thi sắp đến.
  Một số hình ảnh trong buổi họp:
                                                                  
 
Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC