Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 87
  • Hôm nay: 10287
  • Tháng hiện tại: 119842
  • Tổng lượt truy cập: 9864248

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

​Diễn đàn Nghe học sinh nói – Nói học sinh nghe

Đăng lúc: Thứ ba - 18/12/2018 21:19 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nắm bắt thông tin , nhu cầu, nguyện vọng của học sinh; thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức diễn đàn "Nghe học sinh nói - Nói học sinh nghe" cấp Tiểu học vào chiều ngày 07/12/2018.

Tham dự diễn đàn có 72 em học sinh đại diện cho 12 lớp các khối 3,4,5, thầy Nguyễn Huy Thông- Hiệu Trưởng nhà trường, thầy Phạm Hải Đăng, cô Phan Thị Tuyết Mai- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quí thầy cô Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng tổ Tiểu học và quí thầy cô phụ trách các bộ phận cùng tham dự.
Trong buổi tọa đàm, học sinh được tự do phát biểu ý kiến của mình mà các em cho là “cần phát huy, thay đổi”. Từ tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và bữa ăn bán trú, vấn đề vệ sinh chung trong trường đến ý thức của mỗi học sinh, những thói quen chưa đẹp. Các vấn đề về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, bảo mẫu trong trường cũng được các em góp ý. Một học sinh lớp 5 góp ý: “Em mong muốn có thêm những tiết học ngoại khóa như cắm trại để vừa có những trải nghiệm thực tế, vừa bồi đắp thêm những kỹ năng, kiến thức”.
Chỉ trong khoảng thời gian gần 2 giờ, trên một trăm ý kiến đóng góp của học sinh được Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận. Theo Ban giám hiệu nhà tường, chính những buổi tọa đàm lắng nghe ý kiến học sinh như thế này, nhà trường sẽ nắm bắt được thêm những tâm tư, nguyện vọng của các em. Đồng thời, giải thích, định hướng lại cho các em hiểu trước những cách nhìn chưa đúng về một vài vấn đề. Có những chuyện mà ngay cả với ba mẹ, với giáo viên chủ nhiệm các em cũng không dám nói vì sợ, nhưng trong buổi tọa đàm, các em lại sẵn sàng chia sẻ khi thấy Ban Giám hiệu lắng nghe và ghi nhận.
Theo kế hoạch nhà trường sẽ có một buổi tọa đàm với các em học sinh khối THCS và THPT vào ngày 17/01/2019 sắp tới.
Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

Tác giả bài viết: Thanh Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC