Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 91
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5691
  • Tháng hiện tại: 909258
  • Tổng lượt truy cập: 17221057

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Chào cờ lồng ghép chuyên đề phòng chống ma túy

Đăng lúc: Thứ năm - 21/09/2017 23:03 - Người đăng bài viết: admin
Sáng thứ 2, ngày 18/9/2017, Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức Lễ chào cờ tuần 6 và sinh hoạt chủ để: “Truyền thông phòng chống ma túy”. Đến dự buổi Lễ chào cờ có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn –phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy PC47, công an tỉnh Trà Vinh, các thầy cô trong Ban giám hiệu và giáo viên giảng dạy cấp THCS và THPT.
Sau phần nghi thức Chào cờ, thầy Kim Trường- đã đánh giá việc thực niện nội qui trong tuần qua của các lớp, kết quả và tổng kết công tác thi đua của tuần. Ở cấp THCS: lớp 6B hạng Nhất, lớp 7A hạng Nhì và lớp 9A hạng Ba. Cấp THPT đồng hạng Nhất là lớp 10 Toán Hóa và lớp 12B, hạng Nhì lớp 10 Tiếng Anh, 12A và 12C đồng hạng Ba.
Trong tiết sinh hoạt dưới cờ này, toàn thể giáo viên và học sinh của trường đã được đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn- phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy PC47, công an tỉnh Trà Vinh phổ biến nhiều thông tin liên quan đến ma túy như: tác hại của việc sử dụng ma túy;cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; các đặc điểm của người nghiện ma túy; các thủ đoạn mà tội phạm ma túy hay sử dụng để dụ dỗ, lôi kéo người khác nghiện, hút ma túy; chỉ ra các biện pháp phòng tránh cho bản thân và gia đình. Trong buổi tuyên truyền đồng chí Tuấn cho hay: “ Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi dễ bị lôi kéo, rủ rê vào các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy. Các loại ma túy xuất hiện ngày càng nhiều với đa dạng hình thức như tem giấy, bóng cười, shisha, cỏ Mỹ,… Đối tượng mua bán ma túy thì có thủ đoạn ngày càng tinh vi”. Vì vậy, việc tuyên truyền phòng chống ma túy tuy cũ nhưng chưa bao giờ là cũ, và việc cảnh giác trước tội phạm ma túy chưa bao giờ là thừa. Ngoài ra các bạn còn được thông tin về thực trạng nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nhất là trong lứa tuổi học sinh. Trong buổi tuyên truyền, tuyên truyền viên còn mang đến tờ rơi, cung cấp những hình ảnh trực quan về tệ nạn ma túy.Đây là một hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục hiệu quả cao của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy PC47 và Trường Thực hành Sư phạmgóp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và học sinh trong việc phát hiện, tố giác, tránh xa các hình thức sử dụng và mua bán ma túy. Qua buổi tuyên truyền các bạn học sinh của trường cùng nêu cao khẩu hiệu “Không được thử dù chỉ một lần”. Mỗi bạn học sinh là một tuyên truyền viên để “cái chết trắng” không còn là mối đe dọa của toàn xã hội.
                                                                                              
                                                                                                    
Tác giả bài viết: Bảo Ân (lớp 11B) - Thanh Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC