• Tổng lượt truy cập: 19191706

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 22/07/2019 21:33 - Người đăng bài viết: admin

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995 nhằm phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời hình thành phong trào thanh thiếu niên cả nước học tập, làm chủ công nghệ thông tin, góp phần thiết thực phát triển đội ngũ nhân lực, nhân tài trẻ của đất nước. Năm 2019, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV được tổ chức từ ngày 16-18/07/2019 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình với sự tham gia tranh tài của 248 thí sinh, những gương mặt xuất sắc nhất đến từ 52 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Đến với Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2019 đơn vị tỉnh Trà Vinh có 03 em học sinh tham gia gồm cấp Tiểu học đại diện 01 em Trường Thực hành Sư phạm, cấp THCS đại diện 01 học sinh trường THCS Trần Phú, cấp THPT đại diện 01 em học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành cùng tham gia với Đoàn có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh và giáo viên hướng dẫn.
Thể lệ Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, áp dụng từ năm 2019 như sau:
- Đối với cấp Tiểu học: Chọn một trong hai nội dung thi kỹ năng lập trình (bảng A1) hoặc thi kỹ năng sử dụng máy tính và internet theo chuẩn quốc tế IC3 Spark  (bảng A2).
- Đối với cấp THCS: Chọn một trong hai nội dung thi kỹ năng lập trình (bảng B1) hoặc thi kỹ năng sử dụng máy tính và internet theo chuẩn quốc tế IC3 (bảng B2).
- Đối với cấp THPT:
+ Thi kỹ năng lập trình với hình thức online (bảng C).
+ Thi kỹ năng lập trình tập thể với mức độ nâng cao (bảng E) theo thể thức quốc tế (ICPC) cho học sinh THPT đã đạt giải cao (từ giả Ba trở lên) tại các kỳ thi, hội thi tin học trong nước, khu vực và quốc tế. Ngoài các tỉnh, thành Đoàn thì các trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu thuộc các đại học, trường đại học được cử tối đa 02 đội tuyển bảng E.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV-2019 đã khép lại với những phần thưởng xứng đáng dành tặng những tài năng Công nghệ thông tin. Đơn vị Trà Vinh đạt được 01 giải Khuyến khích toàn quốc cấp Tiểu học của em Bùi Tuấn Khoa- học sinh lớp 5A Trường Thực hành Sư phạm. Đây là lần thứ hai đơn vị Trường Thực hành Sư phạm đạt giải Khuyến khích trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, góp phần vào bảng thành tích cho tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Minh Thương - Minh Nhựt