• Tổng lượt truy cập: 19184904

Viết tiếp truyền thống “Đoàn kết, Tương thân tương ái trong học tập”

Đăng lúc: Thứ ba - 08/05/2018 09:19 - Người đăng bài viết: admin
Trong năm học 2017-2018, với sự đóng góp của đội viên, Liên đội trường Thực hành Sư phạm đã trao tặng 3.500.000 đồng cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Được biết em Nguyễn Nhật Anh, học sinh lớp 5C sống cùng với mẹ và ông bà ngoại già yếu không tạo ra thu nhập, mẹ em thì sức khỏe không tốt, cuộc sống gia đình rất khó khăn. Biết được tình hình đó, Liên đội trường đã tiến hành hỗ trợ cho em trong nhiều năm qua về tiền, tập vở, sách giáo khoa, đồng phục, góc học tập và đèn bàn học tập. Vào dịp chào cờ đầu mỗi tháng, Liên đội Trường Thực hành Sư phạm đã tiến hành trao số tiền 200.000 đồng cho em. Với số tiền trên đã giúp cho em phần nào giảm bớt gánh nặng trong học tập. Trong năm qua em đã 9 lần nhận tiền đỡ đầu với số tiền 1.800.000 đồng và 01 lần nhận học bổng 500.000 đồng. Tổng số tiền em được hỗ trợ là 2.300.000 đồng.
Cô Phan Thị Tuyết Mai- Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tiền hỗ trợ cho em.
Bên cạnh đó, vào ngày 27/3/2018, Liên đội Trường Thực hành Sư phạm đã tiến hành đến thăm vào trao tặng cho em Lê Nguyễn Bích Tuyền, học sinh lớp 3C,  01 góc học tập, 01 đèn bàn học tập học sinh với tổng trị giá 1.200.000 đồng. Cùng đi với đoàn đến thăm nhà Bích Tuyền có thầy Nguyễn Minh Thương - Phó Tổng phụ trách Đội, thầy Lê Văn Trọng đại diện cho giáo viên khối 3 của trường.  Được biết gia đình em Tuyền chưa có nhà ở, phải sống chung với chú và ông bà nội. Hằng ngày ba em làm nghề sửa xe, mẹ bán hàng nước nhỏ trên chỗ tiệm của người chú, hoàn cảnh chỉ đủ sống. Xúc động khi nhận được phần quà mà Liên đội trao tặng, Bích Tuyền chia sẻ: “Con rất mừng khi được nhận phần quà này, con xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô và các bạn đã quan tâm, giúp đỡ con”.

Thầy Lê Văn Trọng trao góc học tập và đèn học cho em Bích Tuyền.
Những hành động nhỏ của các bạn đội viên từ việc để dành tiền quà bánh của mình đã tạo nên những việc làm ý nghĩa và to lớn, giúp đỡ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, góp phần vào truyền thống đoàn kết tương thân tương ái trong học tập của các em học sinh, đội viên Trường Thực hành Sư phạm.
Tác giả bài viết: Minh Thương