Lễ Kết nghĩa giữa Chi đoàn viên chức Tiểu học Trường Thực hành Sư phạm và Chi đoàn Phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Trà Vinh

Đăng lúc: Thứ ba - 23/08/2022 20:51 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 20/8/2022, Đoàn trường Thực hành Sư phạm phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ kết nghĩa. Tham dự buổi lễ có Thượng tá Nguyễn Văn Khoan – Phó Trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh; bà Phan Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm.
Lễ kết nghĩa diễn ra với mục đích nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hoạt động giữa các chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH với Chi đoàn viên chức, giáo viên trường THSP. Đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động chung, xây dựng một số chương trình hành động để xây dựng tổ chức Đoàn của hai đơn vị ngày càng vững mạnh.
Hai đơn vị tiến hành ký giao ước kết nghĩa theo nguyên tắc đồng thuận và phối hợp thực hiện các nội dung theo quy định. Theo đó, hai đơn vị thường xuyên phối hợp tổ chức các buổi tham quan, trải nghiệm thực tiễn tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các hoạt động Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên giữa hai chi đoàn. Phối hợp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phối hợp hoạt động đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cụ thể là công tác PCCC…góp phần xây dựng đơn vị và địa phương phát triển. Phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường; giáo dục chăm sóc sức khỏe; giúp đỡ đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó…; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác.
Để hoạt động kết nghĩa đạt hiệu quả cao, hai đơn vị đã tổ chức các hoạt động giao lưu môn bóng đá nam và trò chơi dân gian cho tất cả đoàn viên thanh niên tham dự sau buổi lễ.
Trong thời gian tới 2 chi đoàn cũng nhất trí phối hợp hoạt động với nhau để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phòng trào Thanh thiếu niên. Đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên vào trong tổ chức Đoàn và góp phần nâng cao tinh thần cùng nhau đoàn kết, phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao.
Một số hình ảnh buổi lễ

Tác giả bài viết: Minh Tiến