Tham quan học tập về nguồn chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014); Giáo dục truyền thống cho đoàn viên, viên chức về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giữ nước và tiếp tục nêu cao tinh thần học tập, ra sức thi đua làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Đoàn Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức chuyến về nguồn trong ngày 20/12/2014 tại Địa đạo Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh)

Nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014); Giáo dục truyền thống cho đoàn viên, viên chức về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giữ nước và tiếp tục nêu cao tinh thần học tập, ra sức thi đua làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Đoàn Trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức chuyến về nguồn trong ngày 20/12/2014 tại Địa đạo Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh)

Tham gia chương trình về nguồn có Đ/c Nguyễn Thị Bạch Vân, Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng Nguyễn Huy Thông, Phạm Hải Đăng, cùng 61 Đoàn viên, viên chức đang công tác tại trường.

Khởi hành từ 2 giờ sáng ngày 20/12/2014, đúng 7 giờ 30 phút đoàn đã có mặt tại khu di tích Địa đạo Củ Chi - Mảnh đất thép kiên cường của Tổ quốc. Tại đây, đoàn đã đến địa đạo và xem phim ôn lại lịch sử anh hùng của quân, dân Củ Chi.

Toàn đoàn ngồi xem phim tư liệu ôn lại lịch sử.

Sau khi được xem và hướng dẫn về cấu trúc địa đạo, đoàn đã di chuyển xuống dưới và tham quan hầm địa đạo.

Cô Nguyễn Thị Bạch Vân, thầy Nguyễn Huy Thông tham quan địa đạo.

Đến 9 giờ cùng ngày, đoàn đã đến Đền thờ Bến Dược, dâng hương tưởng niệm các vị anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, nơi lưu danh 44.752 liệt sỹ đã được khắc tên trong Đền, đã chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất Sài Gòn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược.Điều này minh chứng là khi nhắc đến Củ Chi là giặc phải khiếp sợ và thêm kính phục tinh thần và ý chí kiên cường bất khuất của quân dân Củ Chi nói riêng và cách mạng Việt Nam nói chung.

Giáo viên Trường Thực hành Sư phạm chụp ảnh lưu niệm tại Đền Bến Dược.

Quý thầy cô đến dâng hương tại Đền thờ Bến Dược.

Hành trình “Về nguồn” của Đoàn viên, viên chức Trường Thực hành Sư phạm đã bổ sung kiến thức lịch sử cách mạng quý báu, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết của tập thể nhà trường.

Tác giả bài viết: Thanh Hồng