• Tổng lượt truy cập: 19192155

Trường Thực hành Sư phạm: Tham gia Hội thi “Triển lãm và làm đồ dùng dạy học” giáo dục mầm non

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/12/2017 09:57 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 16/12/2017, tại Hội trường Trường mầm non Bình Minh- TP Trà Vinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Trà Vinh khai mạc Hội thi “Triển lãm và làm đồ dùng dạy học” giáo dục mầm non năm học 2017- 2018. Trường Thực hành sư phạm đạt giải Ba toàn đoàn.
Hội thi gồm có hai phần: Triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ và thực hiện làm đồ dùng dạy học tại chỗ theo yêu cầu của Ban tổ chức. Được sự hưởng ứng tích cực từ các trường mầm non trong địa bàn thành phố Trà Vinh, Hội thi đã tạo ra một không khí thi đua sôi nổi. Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo mang tính thực tiễn cao, phục vụ cho hoạt động giáo dục và chăm sóc trẻ ở từng độ tuổi.
Trường Thực hành sư phạm tham gia Hội thi với 4 loại sản phẩm: cầu dây văng, bập bênh, sân golf mini, khung bóng rổ mini. Tất cả đều được làm bằng vật liệu đã qua sử dụng như: Lốp xe ô tô, nắp vỏ chai, vải vụn, gỗ,…
Kết quả Hội thi, Trường Thực hành Sư phạm đạt hai giải C cho nhóm trưng bày và nhóm thực hiện tại chỗ.
Kết quả toàn đoàn: Trường Mẫu giáo Bình Minh đạt giải Nhất; trường Mầm non Hoa Hồng và Mầm non Họa Mi đồng giải Nhì; trường Thực hành sư phạm đạt giải Ba.
Hội thi là một đợt sinh hoạt chuyên môn rộng lớn nhằm rèn luyện kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, bổ sung thêm đồ dùng, đồ chơi còn thiếu trong quá trình giáo dục. Đồng thời tạo điều kiện để các giáo viên mầm non có thêm điều kiện để học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong công tác nuôi dạy trẻ ở trường mầm non.
 Một số hình ảnh trong Hội thi:

Tác giả bài viết: Quế Linh