• Tháng hiện tại: 1904812
  • Tổng lượt truy cập: 19205091

Tập huấn chuyên đề Hướng dẫn sử dụng phần mềm McMix để làm đề thi trắc nghiệm

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2015 17:44 - Người đăng bài viết: admin
Với quyết tâm ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập ở các nhà trường, ngày 23/10/2014, tại Trường Thực hành Sư phạm, Ths. Huỳnh Thiên Lương - Giảng viên bộ môn Hóa học - đã có buổi tập huấn Hướng dẫn sử dụng phần mềm McMIX vào việc biên soạn và trộn đề thi trắc nghiệm cho trên 50 giáo viên.

Tập huấn chuyên đề Hướng dẫn sử dụng phần mềm McMix để làm đề thi trắc nghiệm

Tại buổi tập huấn, giáo viên đã được ThS. Huỳnh Thiên Lương giới thiệu tính năng, công dụng của phần mềm McMIX. Đây là phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không bị giới hạn thời gian sử dụng, không giới hạn số lượng môn thi, số lượng đề thi và số lượng câu hỏi trong mỗi đề thi. Nhiệm vụ chính của chương trình là tạo ra các đề thi trắc nghiệm khách quan bằng cách hoán vị thứ tự các câu hỏi và thứ tự các phương án trả lời từ một đề thi chuẩn và xuất ra các đề thi dưới dạng văn bản theo định dạng của Microsoft Word cùng với các đáp án, phương án hoán vị đề dưới dạng tập tin Microsoft Excel. Ngoài ra, McMIX còn có thể sử dụng được cho mọi môn thi trắc nghiệm ở mọi cấp độ học. Đặc biệt, McMIX là một trong rất ít các chương trình trộn đề thi trắc nghiệm có tính năng bảo toàn tối đa định dạng đề gốc với tất cả các định dạng văn bản, hình ảnh, công thức,... và đây là phần mềm được Bộ giáo dục và đào tạo sử dụng trong các kỳ thi trắc nghiệm quốc gia từ năm 2007 đến nay đã khẳng định những tính năng ưu việt của chương trình trộn đề thi trắc nghiệm này.

ThS. Huỳnh Thiên Lương hướng dẫn sử dụng phần mềm McMIX

ThS. Lương cũng đã dành phần lớn thời gian để hướng dẫn từng thao tác, các bước thực hiện biên soạn và trộn đề thi trắc nghiệm một cách cụ thể, chi tiết. Những minh họa được thực hiện và giải thích rõ ràng giúp cho giáo viên nhanh chóng ứng dụng phần mềm này vào công tác soạn đề thi và trộn đề trắc nghiệm ngay sau buổi tập huấn.

Tham dự buổi tập huấn, cô ThS. Trịnh Thị Ngọc Hân - Giáo viên bộ môn Vật lý chia sẻ: “Trước đây việc biên soạn đề trắc nghiệm gặp nhiều khó khăn vì các phần mềm có những hạn chế khi trộn đề. Phần mềm McMIX sẽ giúp giáo viên an tâm hơn khi thực hiện việc trộn đề thi vì độ chính xác cao”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, thay mặt Ban Giám hiệu, ThS. Nguyễn Huy Thông - Phó Hiệu trưởng- đánh giá buổi tập huấn  mang lại hiệu quả thiết thực và yêu cầu giáo viên cần ứng dụng ngay việc biên soạn đề và trộn đề trắc nghiệm với phần mềm tiện ích này. Hy vọng rằng công nghệ thông tin sẽ ngày càng phát huy hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Trường Thực hành Sư phạm.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng