Họp Hội đồng Sư phạm tháng 8- 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/09/2017 05:36 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm đánh giá lại các hoạt động 02 tuần đầu tiên năm học mới và đưa ra kế hoạch công tác tháng 9 đạt kết quả tốt. Chiều ngày 24/8, Trường Thực hành Sư phạm tổ chức cuộc họp Hội đồng Sư phạm tháng 8/2017. Cuộc họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng trường Trần Hoàn Kim, Hiệu trưởng Nguyễn Huy Thông, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức của trường.
Ngay đầu buổi họp, toàn thể viên chức đã vui mừng chào đón 03 giáo viên về nhận công tác giảng dạy tại trường là cô Trương Thị Ngọc Hân (giáo viên Mầm non), cô Chung Thùy Trang (Giáo viên dạy Sử) và thầy Nguyễn Sơn Điền (giáo viên Tiểu học).
Trong cuộc họp này, nhiều ý kiến của viên chức thể hiện sự quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng dạy học. Cô Liên Bảo Trân đề nghị cần thực hiện dạy Tiếng  Anh tăng cường cho các em, nhất là rèn kĩ năng giao tiếp;
Quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Từ Thanh Nguyên đề nghị thời gian bồi dưỡng học sinh giỏi phải sớm hơn năm học trước; ứng dụng các phần mềm soạn bài giảng mới vào dạy học,…Cùng với đó là cần rèn kỹ năng sống, phẩm chất đạo đức cho học sinh và cần bổ sung cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy học.
ThS. Nguyễn Huy Thông- Hiệu trưởng nhà trường, đã đánh giá cao sự chuẩn bị và thực hiện tốt kế hoạch đầu năm học của các đơn vị. Những nội dung trọng tâm trong tháng 9 cần phải thực hiện là tổ chức tốt buổi Lễ khai giảng chú trọng phần hội với những hoạt động trải nghiệm, vui chơi bổ ích cho học sinh; công tác dạy và học cần được thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và  Đào tạo; ban Chấp hành Đoàn trường và Ban chỉ huy Liên Đội sớm chỉ đạo ổn định công tác tổ chức các Chi đội, Chi đoàn để tiến hành Đại hội Đoàn trường, Đại hội Liên Đội; việc chọn đội tuyển học sinh giỏi sẽ hoàn tất trong trung tuần tháng 10- 2017. Hiệu trưởng cũng nhắc nhở giáo viên tinh thần tiết kiệm, giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường và rèn luyện kĩ năng giao tiếp, đặc biệt là cư xử đúng mực khi sử dụng mạng xã hội. Đồng thời bộ phận Quản trị thiết bị cần lắp đặt thêm, sửa sang trang thiết bị kịp thời để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy học.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan- Thanh Hồng