• Hôm nay: 42035
  • Tổng lượt truy cập: 19228185

Hội thảo chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2015 16:29 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 12/4/ 2014 tại Hội trường Trường Thực hành Sư phạm, Tổ Mầm non đã tổ chức hội thảo chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non. Đến dự Hội thảo có ThS. Nguyễn Thị Bạch Vân- Hiệu trưởng Nhà trường, cô Phạm Thị Trúc Mai- Phó Hiệu trưởng, cô Lê Thị Kim Loan- Tổ trưởng Tổ Mầm non và tập thể giáo viên Tổ Mầm non, Tổ Bảo mẫu.

Hội thảo chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non

Từ trái sang: Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bạch Vân, Phó HT Phạm Thị Trúc Mai, Tổ trưởng Lê Thị Kim Loan

Tại buổi hội thảo, cô Đồng Thị Thùy Linh đã trình bày chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non. Chuyên đề tập trung khai thác các vấn đề về kĩ năng sống và giáo dục kĩ năng sống cho trẻ, các nội dung giáo dục kĩ năng sống cho trẻ trong chương trình giáo dục Mầm non và các phương pháp giáo dục kĩ năng sống cho trẻ. Để có được buổi hội thảo này, cô Đồng Thị Thùy Linh đã có bước chuẩn bị rất chu đáo từ việc chuẩn bị tài liệu đến việc khảo sát, thống kê, đánh giá nhận thức của giáo viên về việc giáo dục kĩ năng sống cho trẻ. Buổi hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp về nội dung chuyên đề, nhất là các biện pháp giáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non tại Trường Thực hành Sư phạm. Góp ý cho nội dung này, cô Nguyễn Cẩm Giàu cho rằng : “Đây là một chuyên đề thiết thực, giúp cho giáo viên Mầm non có thêm cái nhìn sâu hơn về giáo dục kĩ năng cho trẻ cũng như các phương pháp giáo dục rèn kĩ năng cho các em”.

Cô Nguyễn Cẩm Giàu  và cô Đồng Thị Thùy Linh hướng dân thảo luận tại Hội thảo

Tổ trưởng Tổ Mầm non- cô Lê Thị Kim Loan đề nghị: “Giáo viên cần tích cực đổi mới phương pháp dạy và học trong việc rèn kĩ năng sống cho trẻ. Việc giáo dục tốt kĩ năng sống cho trẻ sẽ  giúp trẻ khám phá thế giới tâm hồn mình một cách có định hướng, khiến trẻ quý trọng bản thân, từ đó xây dựng cho trẻ những kĩ năng sống hòa nhập với môi trường xung quanh, đồng thời cũng nhằm phát triển, nuôi dưỡng những gía trị sống nền tảng và hình thành những kĩ năng sống tích cực cho trẻ, giúp trẻ cân bằng cuộc sống trên các lĩnh vực nền tảng: thể trạng, tâm hồn, trí tuệ và tinh thần”.

Quan tâm đến vai trò của giáo viên, cô Huỳnh Thị Quế Linh khẳng định: “Để dạy trẻ kỹ năng sống, chính chúng ta hãy tỏ ra rằng mình là người sống có kỹ năng và hình thành kỹ năng sống cho trẻ thông qua chính việc hình thành ý thức cho trẻ trong việc thực hiện các hành động trong giao tiếp cũng như trong việc bảo vệ chính bản thân trẻ”.

Tham dự hội thảo, Phó Hiệu trưởng Phạm Thị Trúc Mai đánh giá cao tinh thần làm việc, ý thức nâng cao năng lực chuyên môn của cô Đồng Thị Thùy Linh nói riêng và giáo viên trong Tổ Mầm non nói chung. Với chuyên đề này, tập thể giáo viên Tổ Mầm non cần cụ thể hóa hơn nữa các biện pháp dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục kĩ năng sống cho trẻ.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan Quế Linh