Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 15
  • Tháng hiện tại: 34005
  • Tổng lượt truy cập: 554263

CÁC LOGO ĐẠT GIẢI

Trường Thực hành Sư phạm được thành lập theo Quyết định số 1721/QĐ-UBND ngày 26 tháng 10 năm 2011 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh với mô hình dạy học liên cấp: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Trường được thành lập với ba nhiệm vụ chính: (1) đào tạo học sinh mầm non, tiểu học Trung học cơ sở phổ thông trong tỉnh Trà Vinh, (2) rèn nghề cho sinh viên sư phạm, (3) là nơi thực nghiệm các nghiên cứu về khoa học giáo dục. Nhà tr­­ường được sự quản lý trực tiếp của Trường Đại học Trà Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Bằng tâm huyết, sự sáng tạo và sự cố gắng lớn của tập thể cán bộ, giáo viên năm học 2013-2014, trường đã có trên 60 CBCNV (trong đó có 10 giáo viên - giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên), gần 800 học sinh. Nhà trường bước đầu đã tạo được thương hiệu, niền tin đối với cộng đồng và các cấp lãnh đạo, quản lý.

         Tuy thời gian thành lập không lâu nhưng với đội ngũ giáo viên được tuyển chọn là những giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết đến từ các trường trong và ngoài tỉnh, giáo viên mời giảng là các giảng viên uy tín, chất lượng của Trường Đại học Trà Vinh và một số trường phổ thông trong tỉnh,Trường Thực hành Sư phạm là môi trường lý tưởng để học sinh làm quen với môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, đưa đến cho các em cái nhìn mới mẻ mang tính định hướng cho việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Sĩ số mỗi lớp dao động từ 30 đến 35 học sinh, là nhân tố thuận lợi để giáo viên có điều kiện quan tâm học sinh tốt nhất, là tiền đề quan trọng để việc vận dụng các thành tựu phương pháp dạy học hiện đại vào các cấp học của trường. Đặc biệt học sinh còn được sử dụng các phương tiện, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại như: các phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học và Sinh vật học, nhà học đa năng, phòng nghe nhìn, dãy thư viện và phòng đọc sức chứa 200 chỗ,…. trong quá trình học tập của mình. Điểm khác biệt hơn hẳn so với các trường khác là nhà trường có hệ thống nhà ăn và nhà nghỉ trưa phục vụ cho gần 500 học sinh khối Mầm non và Tiểu học. Học sinh được tổ chức ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều, đảm bảo khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh nên không xảy ra mất an toàn thực phẩm, được quản lý, chăm sóc an toàn để các em có giấc ngủ tốt, đủ sức khoẻ, tỉnh táo khi học buổi chiều.

        Là ngôi trường đào tạo đa cấp học, Trường Thực hành Sư phạm phấn đấu xây dựng một môi trường tốt nhất để giúp học sinh khẳng định tài năng và thực hiện khát vọng của mình. Vì vậy, ngoài  thời gian học chính khóa, nhà trường còn tổ chức các lớp học nâng cao kiến thức để học sinh tự tin bước vào các trường đại học, đủ năng lực và phẩm chất sẵn sàng hòa mình cùng nhịp tiến của các thế hệ trẻ trên thế giới. Ngoài ra với sự chỉ đạo và giúp đỡ của Trường Đại học Trà Vinh, học sinh của Trường Thực hành Sư phạm còn được học Anh văn cùng với các thầy cô đến từ Hoa Kỳ, Philippines, Canada,... giúp các em học tốt tiếng Anh - một trong những ngôn ngữ không thể thiếu trong thời đại hội nhập và tự tin mạnh dạn khi giao tiếp với người nước ngoài.

          Trong chương trình học, Trường Thực hành Sư phạm còn chú ý đến việc rèn luyện Kĩ năng sống cho các em từ đơn giản đến phức tạp qua các hoạt động dã ngoại, hoạt động tập thể, văn nghệ, thể dục thể thao, qua các hội thảo, các câu lạc bộ học tập… để đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, khoẻ mạnh về thể chất, dồi dào về trí tuệ, lành mạnh về tinh thần, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội, phù hợp với những tiêu chí giáo dục theo định  hướng của UNESCO: Học để biết - Học để làm -  Học để cùng chung sống - Học để khẳng định mình, biết tận dụng các cơ hội, hướng suy nghĩ, hướng đi tích cực cho cuộc sống hôm nay và mai sau. Chương trình rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh các cấp phổ thông (ngay từ lớp một) được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên có kinh nghiệm của Trung tâm hỗ trợ dạy và học - Trường Đại học Trà Vinh.

         Với đội ngũ cán bộ quản lý vừa có Tâm - vừa có Tầm, Hội đồng sư phạm tâm huyết với sự nghiệp trồng người, Trường Thực hành Sư phạm luôn luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ, là nơiƯơm mầm và nuôi dưỡng quyết tâm học tập” của học sinh, chuẩn bị cho các em hành trang cuộc sống và chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

 

Nguồn: Trường Thực hành Sư phạm
 
Thanh Hồng

CUỘC THI TOÁN TUỔI THƠ CẤP QUỐC GIA